[Đăng ngày: 14/10/2016]
  Nhằm nhận định về cơ hội, tình hình việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường của HSSV nhà trường hiện nay, giúp sinh viên, học sinh hiểu rõ về cơ hội làm việc (nhu cầu, vị trí tuyển dụng....), đồng thời hiểu rõ hơn về nhu cầu của doanh nghiệp đối với kiến thức, kỹ năng và các điều kiện để được tuyển dụng, thông qua đó để xây dựng ý thức, động cơ tích cực học tập của sinh viên, từ đó tìm ra những giải pháp để hỗ trợ, giải quyết việc làm cho HSSV. Ngày 14/10/2016 Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ HSSV phối hợp với Khoa Quản trị - Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long tổ chức hội thảo với chủ đề “Vấn đề việc làm cho học sinh, sinh viên nhà trường hiện nay”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo các ngành, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Về phía các cơ quan có Bà Lý Kiều Diễm – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long, Bà Nguyễn Diệu Hiền – Trưởng phòng thị trường việc làm – Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long. Về phía các doanh nghiệp có Ông Nguyễn Xuân Lanh – Trợ lý Tổng giám đốc Công ty TNHH ESUHAI Tp. Hồ Chí Minh; Ông Trần Văn Khánh – Trưởng phòng phát triển nguồn Công ty TNHH ESUHAI Tp. Hồ Chí Minh; Ông Vũ Ngọc Giang – Giám đốc Công ty TNHH Việt Nhật Chi nhánh Hà Nội; Ông Cao Hồng Sơn – Giám đốc Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Vĩnh Long; Ông Lê Hoài Phương – Phó giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Cuộc sống Mới Cần Thơ; Ông Nguyễn Thanh Tâm – Phó Giám đốc Công ty Mobifone Chi nhánh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Tường Nam – Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Vĩnh Long.

Về phía Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long có Ông Nguyễn Đức Vinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Quý thầy, cô đại diện cho Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Bộ môn trực thuộc trường, Đại diện Ban thường vụ Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên, Trung tâm QHDN&HTSV, giảng viên, viên chức và hơn 100 HSSV nhà trường tham dự hội thảo. Hội thảo đã lắng nghe ý kiến đến từ các doanh nghiệp, chuyên gia, diễn giả về các lĩnh vực kỹ năng mềm cho HSSV trước khi tốt nghiệp ra trường; Cơ hội việc làm nhóm ngành kinh tế, CNTT; Nhu cầu tuyển dụng, các vị trí việc làm, các kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết đối với các vị trí tuyển dụng nhóm ngành kinh tế nói chung và các lĩnh vực khác. Qua hội thảo giúp cho nhà trường tìm ra giải pháp để hỗ trợ việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp tại trường đồng thời giúp HSSV có cái nhìn đúng đắn hơn về thị trường và nhu cầu lao động hiện nay.
Dưới đây là một số hình ảnh về hội thảo:

Thạc sỹ Nguyễn Đức Vinh - Phó Hiệu trưởng -  Phát biểu khai mạc hội thảo