[Đăng ngày: 18/07/2016]

NHỮNG DẤU CHÂN TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH NĂM 2016

Thực hiện kế hoạch tổ chức Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2016 của BCH Hội sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long, sau 10 ngày (05/07 - 14/07/2016) đầy ắp kỷ niệm cùng bà con xã Tân An Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, đội sinh viên tình nguyện (SVTN) Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long (CĐKTTC) đã có một mùa hè xanh đầy ý nghĩa.

Ảnh: Các chiến sĩ tình nguyện Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long

Cứ mỗi dịp hè về, hòa mình vào không khí tình nguyện chung của tuổi trẻ trên khắp cả nước, Đội SVTN Trường CĐKTTC bắt đầu tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, lên đường đi tới các vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Vĩnh Long với mong muốn san sẻ những khó khăn của người dân. Năm nay, điểm đến của Đội SVTN Trường CĐKTTC là xã Tân An Hội - một trong những xã đang xây dựng xã nông thôn mới của tỉnh Vĩnh Long.

Chủ đề chiến dịch năm nay là “Tuổi trẻ Đoàn trường – Hội viên – HSSV trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” với phương châm hành động “An toàn, kỷ luật, thiết thực, sáng tạo và hiệu quả”, cùng khẩu hiệu hành động “Chiến sĩ tình nguyện trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long ở dân thương, đi dân nhớ, làm dân tin”. Mặc dù chỉ với hơn một tuần ngắn ngủi sinh hoạt và làm việc tại đây nhưng 50 chiến sĩ tình nguyện, các tình nguyện viên Trường CĐKTTC đã có những hoạt động vô cùng thiết thực để giúp đỡ bà con trong xã.

Ảnh: Lễ tiếp nhận sinh viên tình nguyện hè năm 2016

Những ngày đầu còn nhiều khó khăn bởi thời tiết không được thuận lợi do trời mưa liên tục, tuy nhiên điều đó không ngăn được lòng nhiệt huyết và nhiệt tình của các tình nguyện viên. Hàng loạt các hoạt động ý nghĩa đã được Đội SVTN Trường CĐKTTC triển khai như: Hỗ trợ UBND xã thống kê số liệu khảo sát thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (khảo sát 100 hộ dân, nhằm hỗ trợ thực hiện đề tài NCKH cấp cơ sở); Phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống về ma túy, HIV, vệ sinh an toàn thực phẩm, luật giao thông đường bộ; Thực hiện tuyên truyền biển, đảo tổ quốc cho TN và dân địa phương.


Ảnh: Những chiếc áo xanh thấm đẫm mồ hôi dưới nắng

Bên cạnh đó, Đội SVTN Trường CĐKTTC còn tổ chức lớp sinh hoạt hè cho các em nhỏ với các hoạt động vui nhộn và bổ ích đồng thời thăm và tặng quà cho gia đình chính sách (05 gia đình/xã, mỗi phần quà trị giá 300.000đ).

Ảnh: Thăm và tặng quà cho gia đình chính sách ở địa phương

Kết thúc chiến dịch Mùa hè xanh 2016, Đội SVTN Trường CĐKTTC đã hoàn thành xây dựng mô hình tuyến đường trồng cây xanh tại 2 Ấp An Hội 1 và An Hội 2 với chiều dài 1,5km/ấp nhằm tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho địa phương, hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái tại xã Tân An Hội và Tân Long Hội (2 căn mỗi căn 30.000.000đ); Hỗ trợ xây dựng 5 hàng rào tại Ấp An Hội 2 cho gia đình trên địa bàn; Hỗ trợ trồng 20 cột iện chiếu sáng tại Ấp An Hội 2.

Ảnh: Trao nhà nhân ái cho gia đình khó khăn tại địa phương

Chiến dịch mùa hè xanh 2016 đã khẳng định tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và của Đội SVTN Trường CĐKTTC nói riêng. Đặc biệt là, sau chiến dịch Mùa hè xanh 2016 Đội SVTN Trường CĐKTTC đã tạo đươc một hình ảnh đẹp về màu áo xanh tình nguyện trong lòng người dân địa phương xã Tân An Hội, trên cơ sở đó nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong xã hội.

CÁC TIN KHÁC
Số người truy cập: 2012994
Đang online: 2255