[Đăng ngày: 06/11/2016]
        Ngày 21/10/2016 tại trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long đã phối hợp với Ban chủ nhiệm đề tài Nghiên cứu khoa học do PGS.TS Hoàng Trần Hậu làm chủ nhiệm đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tác động của tài chính vi mô đến sự phát triển nông nghiệp ở các tỉnh phía Nam” nhằm đánh giá đúng đắn, xác thực thực trạng tác động của tài chính vi mô đến sự phát triển nông nghiệp ở các tỉnh phía Nam.

       Đến dự hội thảo gồm có:  Ông Nguyễn Văn Liêm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long, Bà Tô Kim Quyên – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long; Ông Nguyễn Thanh Trang – Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Vĩnh Long; Và các ngân hàng, các tổ chức tài chính vi mô trên địa bàn tỉnh: Liên minh Hợp tác xã Vĩnh Long;Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam – c/n Vĩnh Long; Sacombank c/n Vĩnh Long;Ngân hàng Bưu điện Liên việt Postbank Vĩnh Long.

       Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham dự Qũy trợ vốn cho người lao động – CEP, và Thầy, cô giáo ở trường Đại học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ.

        Hội thảo đã thu nhận được 18 bài tham luận, có 05 bài tham luận trình bày tạo Hội thảo, đồng thời, Hội thảo cũng đã thu nhận được nhiều ý kiến của đại biểu đại diện cho các tổ chức có hoạt động tín dụng, tài chính vi mô tham gia đóng góp tại Hội thảo.

        Hội thảo đã tập trung thảo luận những vấn đề về: Thực trạng hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô hiện nay; Những thuận lợi, khó khăn trong quá trình trợ vốn cho hộ gia đình góp phần phát triển kinh tế; Hội thảo còn tập trung thảo luận về: Những yếu tố tác động đến hiệu quả hoạt động của tổ chức tài chính vi mô, từ đó đề xuất một số giải pháp sử dụng các công cụ tài chính vi mô tác động đến sự phát triển nông nghiệp ở các tỉnh phía Nam.


      Một số hình ảnh tại Hội thảo


PGS.TS Hoàng Trần Hậu – Giám đốc Trường Bồi dưỡng Cán bộ tài chính – Chủ nhiệm đề tài
phát biểu khai mạc Hội thảo


Ông Hồ Kỳ Nam – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long
Phát biểu chào mừng tại Hội thảo


Thạc sỹ Nguyễn Văm Liêm – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long phát biểu tham luận tại hội thảo


PGS.TS Vũ Sỹ Cường - Trường Bồi dưỡng Cán bộ tài chính phát biểu tham luận tại hội thảo


TS Lê Cao Thanh - Trường Bồi dưỡng CB tài chính phía Nam phát biểu tham luận tại hội thảo


Ths Đoàn Thị Thanh Hòa - Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long
phát biểu tham luận tại hội thảo


Hội thảo cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp:


Ông Phạm Công Trực - Đại diện Qũy trợ vốn cho người lao động – CEP phát biểu trong Hội thảo


Bà Tô Kim Quyên – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Vĩnh Long phát biểu trong Hội thảo

      Một số hình ảnh khác tại Hội thảoTin, ảnh: Phòng QLKH&HT
CÁC TIN KHÁC
Số người truy cập: 2074153
Đang online: 628