[Đăng ngày: 30/05/2016]

Ngày 28/5/2016, Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên VCEF tập làm kinh doanh” lần thứ 3 – năm 2016.

Đến dự Vòng chung kết, về phía nhà trường có Thầy Nguyễn Đức Vinh – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo các phòng, khoa trong nhà trường.

Về phía đại biểu khách mời, Ban tổ chức cũng hân hạnh được đón tiếp đại diện các công ty, doanh nghiệp: Ông Phạm Thanh Hải – Giám đốc ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Vĩnh Long; Ông Lê Văn Vinh – Giám đốc Công ty Ngọc Hưng; Bà Liêu Kim Thủy – Giám đốc Công ty đào tạo Cuộc sống mới – TP. Cần Thơ; Ông Lê Hoài Phương – Diễn giả Công ty đào tạo Cuộc sống mới .

Ông Phạm Thanh Hải – GĐ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt – CN Vĩnh Long phát biểu

Đây là hoạt động bổ ích, ý nghĩa, tạo điều kiện cho các bạn học sinh sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn để xử lý các tình huống, đưa ra các dự án, phương án kinh doanh hiệu quả; đồng thời rèn luyện cho học sinh sinh viên những kỹ năng cơ bản như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm.

Với 07 phương án dự thi từ vòng Sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn được 04 phương án kinh doanh xuất sắc nhất để dự thi vòng Chung kết.

Tại vòng Chung kết lần này, các đội đã lần lượt trình bày các phương án kinh doanh trước Hội đồng ban giám khảo và đã nhận được những ý kiến đóng góp, phản biện của Hội đồng.Các đội tự tin thể hiện ý tưởng kinh doanh

Thông qua kết quả chấm điểm của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho các đội dự thi, cụ thể như sau:

Giải nhất: Dự án “Bánh xèo tí hon” của nhóm sinh viên K11 – Quản trị kinh doanh

Giải nhì: Dự án “Kinh doanh quán ăn tự chọn” của nhóm sinh viên K10 – Marketing

Giải ba: Dự án “Website quảng bá tìm kiến món ăn” của nhóm sinh viên K10 – Công nghệ thông tin”

Giải khuyến khích: Dự án “Kinh doanh quán café cổ” của nhóm sinh viên K10 – Ngân hàng.

Thầy Nguyễn Đức Vinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho các đội đạt giải

Sau hội thi, các phương án kinh doanh sẽ được giúp đỡ tìm nguồn tài trợ để tiếp tục hoàn thiện, đưa vào thực tiễn.

CÁC TIN KHÁC
Số người truy cập: 2117876
Đang online: 275