[Đăng ngày: 06/10/2017]

Nằm trong các chuỗi hội khoa học của Trường Cao đẳng kinh tế tài chính Vĩnh Long năm 2017, sáng ngày 06/10/2017, tại Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “ Dịch vụ tài chính với sự phát triển của hợp tác xã”.

Hội thảo nhằm thu nhận ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý nhà nước, các NHTM và các hợp tác xã về các vấn đề liên quan đến thuận lợi và khó khăn của Hợp tác xã khi tiếp cận các dịch vụ tài chính của các tổ chức tín dụng và đề xuất các giải pháp hỗ trợ cho các Hợp tác xã có thể tiếp cận được các dịch vụ tài chính; đồng thời qua hội thảo cũng tăng cường kiến thức trong nghiên cứu khoa học cho giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng.

Nội dung chính của hội thảo tập trung vào những chủ đề sau:

-   Vai trò của các dịch vụ tài chính trong việc thúc đẩy sự phát triển của HTX

-  Những thuận lợi và khó khăn của hợp tác xã khi tiếp cận các dịch vụ tài chính của ngân hàng.

-  Kinh nghiệm triển khai và sử dụng dịch vụ tài chính của một số quốc gia

-  Thực trạng của Hợp tác xã về việc tiếp cận các dịch vụ tài chính

-  Giải pháp hỗ trợ Hợp tác xã tiếp cận được các dịch vụ tài chính

Tham dự hội thảo, về phía khách mời có sự tham gia của Ths Nguyễn Trọng Nghiệp - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Vĩnh Long; Tiến sĩ Văn Hữu Huệ - Phó giám đốc Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh Vĩnh Long; ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch liên minh HTX Tỉnh Vĩnh Long. Về phía trường Cao đẳng kinh tế tài chính Vĩnh Long có Ths Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó Hiệu Trưởng nhà trường và hơn 50 đại biểu đến từ: Liên minh HTX Vĩnh Long; Ngân hàng Nhà nước; Sở kế hoạch đầu tư; Các NHTM; Quỹ CEP, Quỹ đầu tư phát triển Tỉnh Vĩnh Long; Các HTX trên địa bàn Vĩnh Long; các giảng viên giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng. 
Một số hình ảnh nổi bật trong hội thảo:

Ths Nguyễn Thị Thý Liễu - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo


Bà Nguyễn Thị Thý Liễu; Ông Nguyễn Trọng Nghiệp và Ông Nguyễn Thanh Long chủ trì hội thảo 


 ThS. Võ Thanh Lâm – Ngân hàng nhà nước trình bày báo cáo tham luậnTiến sĩ Văn Hữu Huệ - Sở Kế hoạch đầu tư Tỉnh Vĩnh Long 


Ông Dương Văn Cảnh – Liên minh HTX Vĩnh Long trình bày báo cáo tham luận 


ThS. Trần Ngọc Nhân – Ngân hàng công thương trình bày báo cáo tham luận  Tin, ảnh: Ngọc Phong - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng
CÁC TIN KHÁC

Số người truy cập: 2500331
Đang online: 2161